Hiện nay trên thị trường có những dòng sản phẩm chuyên trị cho tóc khác nhau . Nhưng để có được một mái tóc chắc khỏe, mềm mượt chúng ta nên chọn cho mình một dòng sản phẩm phù hợp với từng loại tóc của mình.

Mỗi một dòng sản phẩm đều có một sản phẩm chuyên trị là thế mạnh riêng của nó. Vì vậy khi chọn sản phẩm để mua các bạn nên phân biệt được loại tóc của mình để nhân viên tư vấn có thể tư vấn cho mình tốt hơn và chọn được sản phẩm phù hợp nhất cho mái tóc của mình.

Các dạng của tóc thường gặp như là tóc thưa, tóc mỏng, tóc thô và xơ, tóc dày , tóc chẻ ngọn, tóc rụng, tóc nhuộm, tóc duỗi, tóc uốn, da đầu gầu, da đầu khô, da đầu dầu…. Từng loại tóc sẽ có những dòng sản phẩm chuyên trị khác nhau .

Sau đây Mỹ Phẩm Tóc xin chia sẻ một số kinh nghiệm về tóc để mọi người hiểu rõ hơn nhé !

1.Tóc thường

Là loại tóc chưa qua xử lý hóa chất, tóc và da đầu ít dầu và không bị khô. Khi đó bạn nên chọn cho mình một loại dầu gội và dầu xả dưỡng tóc để sử dụng giúp bảo vệ tóc đẹp hơn. Tóc thường rất dể chăm sóc và không làm mất nhiều thời gian của bạn.

2.Tóc tơ ( mỏng + dầu )

Da đầu bị dầu quá nhiều gây bết rít tóc và gây nên tình trạng gãy rụng nhiều, phần đuôi tóc khô xơ khó chải. Đối với tóc tơ mỏng và nhiều dầu các bạn nên dùng những sản phẩm chứa hoạt chất Panthenaol ( vitamin B) cho tóc dày và khỏe hơn. Vì da dầu nên các bạn có thể hạn chế việc dùng dầu xả nhưng nhất thiết phải dùng tinh dầu hoặc tinh chất dưỡng ẩm giúp cho phần đuôi tóc được phục hồi khỏe mạnh hơn.

3. Tóc khô cứng và gãy rụng

Những ai có mái tóc này thì khi tìm dầu gội chúng ta nên tránh những sản phẩm có chứa sulfat và tìm cho mình một sản phẩm có nhiều dưỡng chất tạo độ ẩm như maca, moroc, argan… Nên kết hợp kèm theo tinh dầu , xịt dưỡng hoặc kem phục hồi để bảo vệ tóc trước những hư tổn.

4. Tóc đã qua xử lý hóa chất ( uốn, nhuộm…)

Đối với loại tóc này thì bạn phải dùng loại dầu gội và dầu xả chuyên trị cho tóc nhuộm, uốn, duỗi… và tránh tiếp xúc với những sản phẩm có chứa nhiều chất tẩy rửa và silocon làm nhanh mất màu tóc. Vì đã qua xử lý hóa chất tóc bạn đã mất đi sự khỏe mạnh ban đầu và bị tổn thương các lớp biểu bì bên trong tóc nên các bạn lựa chọn cho mình một sản phẩm cung cấp nhiều độ ẩm, collagen cho tóc được phục hồi khỏe mạnh.

5. Tóc thô

Tóc thô nhìn màu không sáng và không bóng gây thiếu sức sống cho mái tóc của bạn. Tóc thô nếu không được dùng các sản phẩm chăm sóc phục hồi sẽ bị khô xơ và rối như rôm. Chăm sóc tóc thô rất khó chính vì vậy bạn cần tìm cho mình một dòng sản phẩm chuyên trị cho tóc thô có chứa các thành phần dưỡng tóc để mái tóc thêm bóng mượt và giảm xơ rối.

Một số chia sẽ chúc các bạn có thể tìm được cho mình một sản phẩm ưng ý để có một mái tóc bóng mượt và chắc khỏe !